Thiết kế căn hộ 55m2 2 phòng ngủ đẹp, hiện đại là mong muốn của nhiều gia đình. Căn hộ được thiết kế khoa học, đầy đủ tiện ích phù hợp với yêu cầu sử dụng sẽ giúp mang đến không gian sống thoải mái cho gia đình. Cùng Tdecor khám phá những mẫu thiết kế căn hộ chung cư 55m2 thu hút trong bài viết này nhé. 

Mẫu thiết kế căn hộ 55m2 2 phòng ngủ hiện đại

Mẫu căn hộ 55m2 2 phòng ngủ số 1

Căn hộ 55m2 2 phòng ngủ được thiết kế với đầy đủ tiện ích. Từ cửa chính đi vào là không gian phòng khách liền bếp thiết kế mở tạo không gian sinh hoạt chung rộng rãi. Nội thất căn hộ được bố trí khoa học và tiện nghi với phòng khách được đặt cạnh ban công thông thoáng. Phòng ăn ở vị trí trung tâm phân chia giữa khu vực phòng khách và phòng bếp.

Thiết kế căn hộ 55m2 2 phòng ngủ
Bản vẽ 3D bố trí nội thất căn hộ 55m2 2 phòng ngủ

Nội thất căn hộ 55m2 2 phòng ngủ số 2

Căn hộ chung cư 55m2 2 phòng ngủ với sự kết hợp màu sắc hài hòa, bố trí không gian tiện nghi. Phòng khách được đặt ở trung tâm căn nhà, có sự kết nối dễ dàng với các khu vực chức năng khác. Thiết kế ban công căn hộ cạnh phòng khách tăng thêm sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên cho căn hộ. Ban công trang trí cây xanh bàn ghế cho gia đình có thêm góc thư giãn thoải mái.

Thiết kế căn hộ chung cư 55m2 2 phòng ngủ
Không gian nội thất căn hộ 55m2 hiện đại, thu hút

Mẫu thiết kế căn hộ 55m2 hiện đại

Trung tâm căn nhà thiết kế không gian phòng khách và phòng bếp rộng rãi. Phòng bếp được đặt gọn gàng sát tường, thiết kế đảo bếp khoa học vừa sử dụng làm quầy bar, khu vực lưu trữ đồ vừa là vách ngăn tự nhiên giữa phòng bếp và phòng khách. Hai phòng ngủ đều được thiết kế cạnh nhà vệ sinh thuận tiện khi sinh hoạt.

Thiết kế căn hộ 55m2 2 phòng ngủ
Bố trí không gian chung cư nhỏ hiện đại, tiện nghi

Mẫu căn hộ 55m2 2 phòng ngủ đơn giản

Bàn ghế ăn được đặt ở trung tâm căn hộ dễ dàng kết nối các không gian và thành viên trong ngôi nhà để cả gia đình có thể quây quần. Hai phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp căn hộ 55m2 đều có ban công thông thoáng giúp căn hộ trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn.

Mẫu căn hộ 55m2 2 phòng ngủ đơn giản
Mẫu căn hộ 55m2 2 phòng ngủ đơn giản

Không gian nội thất chung cư 55m2 2 phòng ngủ số 5

Thiết kế căn hộ 55m2 2 phòng ngủ sử dụng chung 1 nhà vệ sinh. Việc đặc ví trí và phân chia không gian phòng tắm giúp các thành viên dễ dàng sử dụng hơn. Thiết kế 1 nhà vệ sinh sẽ giúp căn hộ có thêm không gian sử dụng cho phòng khách và phòng bếp.

Thiết kế nội thất chung cư 55m2 2 phòng ngủ
Mẫu căn hộ chung cư 55m2 2 phòng ngủ số 5

Căn hộ 55m2 2 phòng ngủ tinh tế, nhẹ nhàng

Căn hộ 55m2 sử dụng giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn khi thiết kế chung cư là phòng khách liền bếp. Không gian phòng khách liền bếp thiết kế chính giữa căn hộ, kết nối với 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Căn hộ 55m2 2 phòng ngủ tinh tế, nhẹ nhàng
Căn hộ 55m2 2 phòng ngủ tinh tế, nhẹ nhàng

Không gian nội thất căn hộ 55m2 2 phòng ngủ số 7

Nội thất căn hộ 55m2 2 phòng ngủ bao gồm 1 phòng master và 1 phòng ngủ nhỏ cho 2 bé. Tất cả căn phòng đều được thiết kế với nội thất đơn giản, hiện đại giúp tối ưu không gian nhỏ. Phòng ngủ cho 2 bé sử dụng giường tầng tận dụng tối đa không gian căn hộ. Phòng bếp được thiết kế tách biệt hạn chế ảnh hưởng của quá trình nấu nướng đến không gian khác trong căn nhà.

không gian nội thất căn hộ 55m2 2 phòng ngủ
Nội thất căn hộ 55m2 2 phòng ngủ tone màu trầm

Mẫu căn hộ 55m2 2 phòng ngủ khoa học

Hai phòng ngủ căn hộ 55m2 được thiết kế đối diện nhau. Phòng bếp thiết kế trong không gian riêng kết nối với phòng ăn tiện lợi, dễ dàng. Cả hai phòng ngủ đều có nhà vệ sinh tiện nghi, hiện đại.

Mẫu căn hộ 55m2 2 phòng ngủ bố trí khoa học, đơn giản
Mẫu căn hộ 55m2 2 phòng ngủ bố trí khoa học, đơn giản

Thiết kế căn hộ 55m2 2 phòng ngủ số 9

Thiết kế căn hộ 55m2 đơn giản với hai phòng ngủ đặt liền kề nhau. Phòng ngủ master với tủ quần áo cánh lùa tối ưu diện tích căn phòng. Giường tầng thiết kế đơn giản, chắc chắn đảm bảo an toàn cho 2 bé. Phòng khách rộng rãi thiết kế cạnh ban công thông thoáng.

Mẫu căn hộ 55m2 2 phòng ngủ số 9
Mẫu căn hộ 55m2 2 phòng ngủ số 9

Căn hộ 55m2 2 phòng ngủ liền nhau

Nội thất căn hộ 55m2 hai phòng ngủ thiết kế liền nhau rộng rãi và thoải mái. Không gian phòng khách và phòng bếp rộng rãi với thiết kế mở hạn chế sử dụng vách ngăn. Căn hộ có 2 mặt thoáng nên tất cả các không gian đều được bố trí cửa sổ mở hiện đại.

Căn hộ 55m2 2 phòng ngủ liền nhau
Căn hộ 55m2 2 phòng ngủ liền nhau

Thiết kế không gian nội thất trong căn hộ 55m2 2 phòng ngủ

Thiết kế phòng khách 

Đối với bất cứ ngôi nhà nào, phòng khách luôn là không gian chủ đạo được gia đình đầu tư thiết kế. Với căn hộ chung cư 55m2 diện tích không lớn nên phòng khách thường được thiết kế mở liền phòng bếp. Phòng khách chung cư 55m2 thiết kế hiện đại và đơn giản nhằm mang đến không gian thông thoáng hạn chế sự rối mắt, bí bức. 

Không gian phòng khách chung cư tone màu xanh trắng nhẹ nhàng
Không gian phòng khách chung cư tone màu xanh trắng nhẹ nhàng
Thiết kế phòng bếp liền phòng khách căn hộ 55m2
Thiết kế phòng bếp liền phòng khách căn hộ 55m2

Nội thất phòng bếp

Để tạo không gian sinh hoạt tiện nghi, thoải mái trong căn hộ 55m2. Giải pháp thiết kế phòng bếp liền phòng khách được nhiều gia đình lựa chọn. Phòng bếp là không gian quan trọng nơi cả gia đình quây quần và mang đến những bữa cơm ấm áp. Vì vậy mà việc thiết kế phòng bếp yêu cầu cân bằng về mặt thẩm mỹ và công năng sử dụng. Giúp cho không gian bếp trở nên hiện đại, tiện nghi thuận tiện hơn trong quá trình nấu nướng.

Thiết kế bếp căn hộ 55m2
Thiết kế tủ bếp chữ I kịch trần thông minh

Bàn ghế ăn sẽ được đặt ở cạnh phòng bếp, có thể sử dụng làm vách ngăn giữa phòng bếp và phòng khách. Nên bố trí không gian cửa sổ mở để phòng bếp được thông thoáng, đón nhận nguồn sáng tự nhiên. 

Không gian phòng khách liền bếp thông thoáng
Không gian phòng khách liền bếp thông thoáng

Không gian nội thất phòng ngủ

Với căn hộ 55m2 2 phòng ngủ sẽ có thiết kế 1 phòng ngủ master và 1 phòng ngủ nhỏ. Do hạn chế về diện tích nên phòng ngủ chung cư 55m2 được thiết kế ưu tiên nội thất hiện đại, đáp ứng cơ bản yêu cầu nghỉ ngơi và đơn giản về hoa văn họa tiết trang trí. 

Trang trí phòng ngủ cho bé sáng tạo, thu hút
Trang trí phòng ngủ cho bé sáng tạo, thu hút
Phòng ngủ master với giường ngủ kèm ngăn kéo thông minh
Phòng ngủ master với giường ngủ kèm ngăn kéo thông minh

Thiết kế phòng tắm

Khi thiết kế nhà vệ sinh căn hộ 55m2 bạn nên chọn tone màu trung tính ay tone màu sáng để tạo cảm giác thoáng mát, sạch sẽ. Do diện tích căn hộ nhỏ nên không gian nhà vệ sinh hạn chế. Vì vậy bạn cần sắp xếp các thiết bị khoa học, gọn gàng. Bạn nên tận dụng tường để treo thêm các vật dụng cho không gian trở nên thông thoáng hơn. Nhà vệ sinh nên thiết kế thêm cửa thông khí để không gian nhà vệ sinh luôn thông thoáng, sạch sẽ.

Thiết kế phòng tắm căn hộ 55m2
Phòng tắm hiện đại sử dụng vách ngăn kính
thiết kế phòng tắm chung cư 55m2
Thiết bị nội thất nhà vệ sinh sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp

Lưu ý quan trọng khi thiết kế căn hộ 55m2 2 phòng ngủ

Bố trí không gian nội thất chung cư

Để thiết kế căn hộ 55m2 2 phòng ngủ đảm bảo thoáng đãng và đáp ứng công năng sử dụng của gia đình là không dễ dàng. Giải pháp cho không gian căn hộ 55m2 là sử dụng nội thất thông minh tích hợp đa chức năng sẽ giúp căn hộ của bạn vừa đẹp vừa hiện đại, tiện nghi. 

Nội thất phòng khách chung cư sắp xếp khoa học, gọn gàng
Nội thất phòng khách chung cư sắp xếp khoa học, gọn gàng

Lựa chọn nội thất căn hộ 55m2 

Lưu ý khi lựa chọn nội thất căn hộ 55m2, bạn nên chọn những sản phẩm có kích thước vừa phải phù hợp với diện tích không gian. Điều này sẽ tạo sự cân đối cho ngôi nhà. Với không gian diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng những món đồ thiết kế hiện đại, đơn giản, tích hợp đa năng sẽ giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng. 

Nội thất phòng khách chung cư 55m2 hiện đại, sang trọng
Nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng

Sử dụng màu sắc, ánh sáng căn hộ

Màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong mỗi không gian. Màu sắc căn hộ có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và tâm trạng con người. Đối với chung cư 55m2, bạn nên lựa chọn màu sắc trung tính, màu sáng là màu chủ đạo để tạo cảm giác thoải mái và mở rộng không gian. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với một số màu nổi bật, màu trầm… để giảm sự đơn điệu cho không gian.

Thiết kế nội thất căn hộ 55m2
Không gian căn hộ hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng

Về ánh sáng: Bạn nên sử dụng cửa sổ, vách ngăn kính để ngôi nhà có thể đón nhận nguồn sáng tự nhiên dễ dàng. Ánh sáng mặt trời có tác dụng mở rộng, tạo thêm sinh khí cho ngôi nhà. Ngoài ra nó còn có tác động tích cực đến sức khỏe gia đình. 

Trang trí tạo điểm nhấn không gian

Để không gian chung cư 55m2 trở nên sinh động, hài hòa hơn bạn có thể sử dụng thêm một số vật dụng trang trí phù hợp với gia đình. Hiện nay có nhiều cách trang trí ngôi nhà như: 

  • Sử dụng giấy dán tường
  • Trang trí tranh ảnh treo tường, đặt ở kệ tủ
  • Trang trí bể cá, cây xanh, đồ phong thủy…
Trang trí phòng khách căn hộ 55m2
Trang trí phòng khách căn hộ 55m2

Căn hộ 55m2 với 2 phòng ngủ đang là không gian sống của nhiều hộ gia đình hiện nay. Hy vọng qua những thông tin bài viết chia sẻ bạn sẽ lựa chọn được định hướng thiết kế căn hộ 55m2 2 phòng ngủ phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm mẫu căn hộ theo diện tích:

50m2 52m2 53m2 54m2 55m2 56m2 57m2

Nội thất Tdecor

Rate this post

Nội Thất Tdecor

Công ty nội thất Tdecor chuyên tư vấn thiết kế, thi công nội thất trọn gói tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội thất được sản xuất trực tiếp tại xưởng. Hy vọng những gì mà Tdecor chia sẻ đã giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Facebook | Twitter | Hotline: 0962_852_333

.
.
.