Để đảm bảo phong thủy phòng ngủ vợ chồng, gia chủ cần chú ý đến các yếu tố như hướng phòng, cách sắp xếp đồ đạc, lựa chọn màu sắc, các yếu tố trang trí,… Cùng Tdecor tìm hiểu cách bố trí phong thủy chồng yêu vợ nhất mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Vì sao nên thiết kế phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy?

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của cặp đôi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn là khởi đầu của tình yêu và thúc đẩy cuộc sống vợ chồng viên mãn. Chính vì vậy cần bố trí một phòng ngủ rộng rãi, đồ đạc được sắp xếp cẩn thận, khoa học. Đồng thời phải đảm bảo phù hợp với phong thủy của cả nam và nữ. Phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng hòa thuận đạt được nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Ý nghĩa của phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe và tài vận của vợ chồng

Những cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng 

Một số điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ vợ chồng để không ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của người trong phòng ngủ:

 • Đặt giường dưới xà, quạt trần: chúng tạo cảm giác ngột ngạt, không mang lại giấc ngủ ngon và lành mạnh. Đồng thời phá hủy mối quan hệ nam nữ.
 • Kê giường sát bếp: cách bài trí này càng làm tăng hỏa khí, khiến gia chủ nóng nảy, dễ sinh cãi cọ, cãi vã, gia đình không hòa thuận.
 • Đầu giường đối diện nhà tắm, nhà vệ sinh: Nhà tắm, nhà vệ sinh thường là nơi ẩm thấp, có nhiều khí bẩn và vi khuẩn. Vì vậy, nếu kê giường đối diện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và phúc khí, xua đuổi phúc khí ra khỏi nhà.
 • Cửa phòng ngủ đối diện với giường: Đặt giường đối diện với cửa sẽ gây ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người nằm ngủ trên giường. Gây tổn hại đến sức khỏe và sự riêng tư của vợ chồng. Nếu cửa đối diện với đầu giường, thường xuyên gây đau đầu, đau nửa đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Đối diện với thân thân giường bệnh, gây đau bụng, đau bụng, bệnh gan, tiêu hóa, v.v. Cửa phòng ngủ đối diện với cuối giường gây ra các bệnh về xương khớp, bàn chân.
Cách kê giường theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Hướng đặt giường ngủ chuẩn phong thủy
 • Tránh đặt trong đó những đồ vật có binh khí, gươm giáo, mũi tên, vật sắc nhọn. Những đồ vật này mang sát khí, gây tâm lý bất an, ám ảnh cho gia chủ. Đồng thời gây mất cân bằng âm dương dẫn đến bất ổn trong đời sống vợ chồng.
 • Treo ảnh người đã khuất trong phòng ngủ của vợ chồng. Vì dễ gây ra những điều không may mắn và gây áp lực tâm lý. Theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng, đặt ảnh của người đã khuất trong phòng ngủ có thể gây ác mộng. Ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe tinh thần của gia chủ.
 • Tránh trang trí phòng ngủ bằng đồ kim loại. Kim loại có tính lạnh và không phù hợp với không gian phòng ngủ ấm cúng.
 • Không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Bàn thờ là nơi thờ cúng, linh thiêng nên thường được đặt ở nơi tôn nghiêm. Đặt bàn thờ trong phòng là bất kính, với gia tiên.
 • Không nên treo những tác phẩm nghệ thuật quá u ám. Phòng ngủ vợ chồng nên có sự lãng mạn để tạo không khí cho cặp đối. Chính vì vậy, việc treo những bức tranh u tối sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của vợ, ảnh hưởng không tốt đến đời sống vợ chồng.
 • Không treo tranh thần thánh, tranh thú dữ. tranh thần thánh phải được treo ở không gian linh thiêng, nhất định không được treo trong phòng ngủ. Tranh động vật hung dữ treo trong phòng ngủ dễ khiến tinh thần hoảng sợ sau khi thức dậy và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
 • Thường xuyên dọn dẹp, giữ cho phòng ngủ sạch sẽ và ngăn nắp. Việc phòng ngủ sạch sẽ sẽ giúp cho căn phòng thông thoáng, các khí uế sẽ không thể tích tụ. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Đây là một mẹo phong thủy giúp vợ chồng hạnh phúc đầm ấm.
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Phòng ngủ vợ chồng không nên treo tranh thú dữ hay di ảnh tránh sự không may

Cách bố trí phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy 

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng bao hàm nhiều yếu tố. Hãy cùng Tdecor tìm hiểu kỹ hơn trong phần dưới đây:

Phong thủy giường ngủ vợ chồng

Theo phong thủy, vị trí của giường ngủ vô cùng quan trọng. Khi giường được đặt đúng theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng thì cuộc sống gia chủ luôn tiến triển thuận hòa, hạnh phúc, công danh phát triển,…

Hướng kê giường ngủ hợp phong thủy: Hướng đặt giường ngủ vợ chồng nên là hướng Nam – Bắc. Bởi đó là hướng thu hút của từ trường, có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Ngoài ra, giường hướng Tây cũng sẽ giúp vun đắp cho tình cảm vợ chồng thêm bền chặt.

Vị trí đặt giường: Đầu giường nên kê dựa vào tường để có sự ổn định, an toàn. Bên cạnh đó là mang lại không khí hài hòa, tránh cảm giác chơi vơi, mất cân bằng. Ngoài ra, nên đặt giường ở nơi đón được ánh sáng mặt trời. Việc này giúp thúc đẩy khí lưu thông, vượng cho sức khỏe.

Vị trí đặt giường ngủ vợ chồng theo phong thủy
Giường ngủ nên kê sát tường để tạo sự ổn định, an tâm khi ngủ

Lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ vợ chồng 

Thiết kế phòng vệ sinh trong phòng ngủ đảm bảo sự thuận tiện và riêng tư. Tuy nhiên, nhà vệ sinh là nơi sinh ra các uế khí, không tốt cho sức khỏe. Phong thủy phòng ngủ vợ chồng nên chú ý đến hướng của phòng tắm để tránh những điều sau:

 • Nhà vệ sinh đặt theo hướng Đào Hoa: Sẽ ảnh hưởng lớn đến sự hòa hợp nam nữ, thậm chí hao tài tốn của.
 • Nhà vệ sinh đặt hướng Quý Nhân: Ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng, không nhận được sự giúp đỡ của người khác.
 • Nhà vệ sinh đặt hướng Văn Xương: Sự nghiệp, công việc bị ảnh hưởng.
Lưu ý khi bố trí phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy
Lưu ý khi bố trí phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy

>>> Xem thêm: [Góc tư vấn] Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Hình dáng phòng ngủ phong thủy cho vợ chồng

Phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật được coi là tốt nhất trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Nó mang theo ý nghĩa đủ đầy, ấm cúng và trọn vẹn. Tuy nhiên, có một số phòng ngủ bị lệch hoặc méo mó. Nếu hình dáng phòng bị lệch, sẽ khiến chủ căn phòng khó chịu. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng tủ, kệ hoặc các vách để che góc.

Một số gia chủ thiết kế phòng ngủ hình tròn để tạo sự khác biệt, độc đáo và thu hút. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, phòng ngủ hình tròn được coi là đại kỵ. Bởi nó mang lại nhiều phiền toái cho người sử dụng, giấc ngủ không yên giấc, thường xuyên gặp ác mộng.

Hình dáng phòng ngủ phong thủy cho vợ chồng
Phòng ngủ vợ chồng hình vuông hay hình chữ nhật là tốt nhất theo phong thủy

Gương trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng 

Trên bàn trang điểm phòng ngủ hay đặt chiếc gương để làm đẹp và chỉnh trang trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng, việc sử dụng gương cần lưu ý. Tránh mang tới xui xẻo và để mang lại may mắn, hạnh phúc.

 • Dùng gương hình vuông, hình chữ nhật: Để có sự cân đối và hài hòa và để cho đầy đủ thì nên sử dụng gương hình tròn và hình bầu dục. Nên tránh gương hình trụ hoặc hình tam giác vì nó mang lại điều không may mắn.
 • Không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ gây cảm giác mộng mị, ngủ không ngon giấc, thường xuyên cãi vã, bất hòa.
 • Không nên đặt gương theo hướng quỷ môn quan: theo quan niệm phong thủy, hướng của quỷ là đường Tây Nam – Đông Bắc. Đặt gương hướng này sẽ giúp tà khí xuyên qua kiến trúc, mang theo những nguy hiểm, không may mắn. Trong khi đó, gương soi có tác dụng phản chiếu và nhân đôi. Nếu đặt ở hướng này thì ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của vợ chồng càng tăng.
Gương trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng 
Sử dụng gương tròn để tránh vận xui cho phòng ngủ vợ chồng

Đồ trang trí trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Trong phòng ngủ dành cho vợ chồng, ngoài những vật dụng cơ bản như giường ngủ, bàn trang điềm, tủ quần áo,… Chủ nhân có thế sử dụng thêm những vật dụng trang trí khác: tranh phong thủy phòng ngủ vợ chồng, đồng hồ,…

Một số loại tranh biểu trưng cho tình yêu, sinh sôi nảy nở: tranh uyên ương, chim bồ câu hay tranh trẻ em. Theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng, chúng mang ý nghĩa tốt lành, thuận về đường con cái.

Gia chủ có thể treo ảnh cưới vợ chồng, ảnh đôi lứa yêu nhau, hay những kỷ niệm hạnh phúc. Nhờ đó tạo cảm giác yêu thương, gắn bó, giúp vợ chồng giải quyết mâu thuẫn dễ dàng hơn.

Đồ trang trí trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Sử dụng tranh treo phòng ngủ phong thủy để trang trí

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng đối với cửa phòng 

Bố trí cửa phòng ngủ là yếu tố quan trọng đối với phong thủy phòng ngủ vợ chồng trẻ. Vì vậy, khi xác định hướng cửa, cần lưu ý một số điều sau:

 • Không để cửa phòng ngủ đối diện với bếp.
 • Không để cửa đối diện với cửa nhà vệ sinh.
 • Không đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính.
 • Không nên đặt cửa hai phòng ngủ đối diện nhau.
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng đối với cửa phòng 
Không đặt hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ vợ chồng

Cửa sổ phòng ngủ đón gió và ánh sáng, tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ trong phòng ngủ. Cửa sổ phòng ngủ thường bằng 2, 3 hoặc 4 cánh. Trong đó:

 • Cửa 2 cánh: lời chúc trường thọ.
 • Cửa 3 cánh: Tam dương khai thái.
 • Cửa 4 cánh: Tứ quý.

Trong mọi trường hợp không nên thiết kế cửa 1 cánh cho phòng ngủ. Bởi theo phong thủy, cửa 1 cánh được coi là cửa không may mắn và chỉ được lắp đặt ở tầng hầm hoặc những nơi tối tăm trong nhà.

Để sự thịnh vượng không qua nhanh, cửa sổ không nên quá lớn. Bạn có thể dựa vào thước lỗ ban để xác định kích thước cửa sổ phòng ngủ phù hợp.

Cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy
Sử dụng cửa sổ 4 cánh chuẩn phong thủy

Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng 

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Chọn màu sơn phù hợp phong thủy sẽ  mang lại sự vui vẻ, hòa thuận, hạnh phúc cho gia đình. Nhìn chung, nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, ấm áp như trắng, kem, hồng nhạt, xanh baby, v.v. Để phòng ngủ trở nên lãng mạn, dễ chịu và thoải mái hơn. Màu sắc dịu nhẹ, ấm áp mang đến tâm trạng tích cực. Giúp giảm căng thẳng trong công việc và đảm bảo đời sống vợ chồng viên mãn.

Ngoài ra, hai vợ chồng KHÔNG ĐƯỢC chọn những gam màu quá nóng hoặc quá tối. Vì như vậy lâu ngày sẽ tạo cảm giác chật chội, bí bách cho căn phòng. Dần dà gây ra áp lực tâm lý, chán nản, tức giận.

Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng 
Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, tránh màu quá nóng, quá nổi bật trong phòng ngủ vợ chồng

Ánh sáng trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Ánh sáng đóng vai trò thiết yếu để tạo nên không gian phòng ngủ vợ chồng. Ánh sáng tự nhiên là điều không thể bỏ qua mà gia chủ cần chú ý. Nó có tác dụng rất tích cực đến quá trình thu nhận năng lượng từ bên ngoài, giúp người ở thấy sự thoải mái. Để kiểm soát mức độ chiếu sáng, bạn có thể sử dụng rèm để chiều chỉnh.

Bạn cũng nên chọn loại đèn có ánh sáng vừa phải. Giúp hai vợ chồng thư thái tinh thần, tạo bầu không khí lãng mạn. Tránh ánh sáng quá mạnh tạo cảm giác khó ngủ, bất an.

Ánh sáng trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Sử dụng rèm che để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên

Cây phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Cây phong thủy cho vợ chồng giúp phòng ngủ trong lành, thoáng mát và lọc không khí hiệu quả. Tuy nhiên, khi đặt cây trong phòng ngủ, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Đặt quá nhiều cây cối hoa lá trong phòng: vào ban đêm, số cây này sẽ thải ra khí CO2, ảnh hưởng đến quá trình hô cấp của chủ nhân.
 • Chỉ nên đặt 1 – 2 chậu cây ở cửa sổ để tạo điểm nhấn đẹp cho căn phòng, không ảnh hưởng đến sức khỏe vợ chồng.
 • Nên chọn những cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, nhả O2 vào ban đêm như nha đam, lưỡi hổ, trầu bà,… Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc  nên đặt các loại cây sao cho phù hợp với mệnh của vợ chồng.
Cây xanh phong thủy trong phòng ngủ vợ chồng
Sử dụng cây xanh giúp điều hòa không khí cho phòng ngủ vợ chồng

Gợi ý bày trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng 

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo mệnh

+ Phong thủy phòng ngủ vợ chồng mệnh Mộc:

 • Hướng phòng ngủ: Bắc, Nam, Đông Nam.
 • Màu sắc: đen, xanh dương, xanh nhạt hoặc các màu gỗ khác, đỏ, tím, nâu.
 • Đồ trang trí: có thể sử dụng các yếu tố gỗ tối màu để mang lại hạnh phúc cho cô dâu chú rể.

+ Phong thủy phòng ngủ vợ chồng mệnh Kim:

 • Hướng phòng ngủ: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Màu phù hợp: trắng, xám, vàng hay các tông màu đất như nâu, nâu đất, nâu đất là yếu tố chủ đạo giúp các cặp đôi hòa hợp.
 • Đồ vật trang trí: gốm, sứ, thủy tinh, đá… mang lại hạnh phúc, thịnh vượng cho gia đình.

+ Phong thủy phòng ngủ vợ chồng mệnh Thủy:

 • Hướng phòng ngủ: Tây, Bắc, Tây Bắc.
 • Màu sắc: màu đỏ, màu hồng, màu tím, xanh, xanh nước biển, đen.
 • Đồ trang trí: có thể sử dụng các đồ vật hình tròn, vuông, chữ nhật giúp gia tăng những năng lượng tốt đến tình cảm vợ chồng.

+ Phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mệnh Hỏa:

 • Hướng phòng ngủ: Đông Nam, Nam, Đông
 • Màu sắc: màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu xanh hoặc những màu pastel nhẹ nhàng như xanh, trắng.
 • Đồ trang trí nên lựa chọn những món có bo góc nhằm giảm tính khắc nghiệt và góc cạnh của bản mệnh.
Phòng ngủ cho vợ chồng mệnh Hỏa
Phòng ngủ cho vợ chồng mệnh Hỏa

+ Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ:

 • Hướng phòng ngủ: Nam, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Màu sắc phù hợp: đỏ, hồng, nâu đất hoặc những gam màu thuộc Thủy như xanh nước biển,….
 • Đồ trang trí: sử dụng các chất liệu như nhựa picomat, inox,…hạn chế đồ nội thất từ gỗ.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Theo phong thủy phòng ngủ, việc bài trí đồ vật cũng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là vị trí đặt giường. Hướng đặt giường có thể theo tuổi của người trụ cột gia đình – người đàn ông mang lại những điều tốt đẹp nhất.

 1. Tuổi Hợi: nên kê giường hướng Tây, Tây Bắc giúp cho công danh, sự nghiệp suôn sẻ, hội tụ tiền tài may mắn và cuộc sống hôn nhân viên mãn.
 2. Tuổi Tuất: nên đặt vị trí giường hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ giúp bạn gặp được nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, cuộc sống đủ đầy hơn.
 3. Tuổi Dậu: nên chọn hướng giường ngủ phía Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây mang tới nhiều may mắn, hôn nhân gắn bó, vận khí tốt cho gia chủ.
 4. Tuổi Thân: nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam để may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống hôn nhân.
 5. Tuổi Mùi: nên chọn hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc cho giường ngủ mang đến cuộc sống gia đình thuận hòa, tình cảm ngập tràn.
 6. Tuổi Ngọ: giường đặt hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam để đem lại công danh sự nghiệp, may mắn và tài lộc.
 7. Tuổi Tỵ: nên chọn hướng Đông Bắc khi đặt giường ngủ mang đến cuộc sống hôn nhân viên mãn, ấm êm.
 8. Tuổi Thìn: nên đặt giường theo hướng Bắc giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc với nhiều quý tử, giàu sang.
 9. Tuổi Mão: nên đặt giường hướng Bắc để mang đến nhiều tài lộc, hôn nhân hạnh phúc, công việc thăng tiến.
 10. Tuổi Dần: nên đặt hướng giường theo hướng Tây giúp gia đình phúc lộc tràn đầy.
 11. Tuổi Sửu: nên đặt hướng giường phía Tây để mang đến sự hòa thuận cho gia đình, thuận lợi trong công việc.
 12. Tuổi Tý: nên đặt hướng giường phía Tây Bắc nhằm mang lại sự may mắn, gia đình hạnh phúc, tài lộc.
Lưu ý phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Đặt giường theo tuổi của gia chủ để dễ dàng mang đến tài lộc, may mắn.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy phòng ngủ vợ chồng của chúng tôi. Tdecor hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy. Nếu bạn cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ qua số hotline  0962 852 333 để được giải đáp nhanh nhất nhé!

>>>>> Bài viết khác:

Nội Thất Tdecor

Rate this post

Nội Thất Tdecor

Công ty nội thất Tdecor chuyên tư vấn thiết kế, thi công nội thất trọn gói tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội thất được sản xuất trực tiếp tại xưởng. Hy vọng những gì mà Tdecor chia sẻ đã giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Facebook | Twitter | Hotline: 0962_852_333

.
.
.