Marquette – chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy từ này ở đâu đó và tự hỏi Marquette là gì? Nếu chỉ tìm kiếm đơn giản từ này trên mạng, bạn rất dễ nhầm lẫn với tên một thành phố hay một trường đại học ở Mỹ. Những thông tin sau đây mà Tdecor chia sẻ có thể sẽ làm bạn bất ngờ. Bởi thực chất từ này rất thông dụng trong ngành thiết kế và thi công. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Marquette là gì? 

Marquette hay maquette (tiếng Anh, tiếng Pháp) là một thuật ngữ trong ngành thiết kế thi công. Tại Việt Nam thường gọi mà Ma két hay Market. Có thể hiểu nó đơn giản là giai đoạn sáng tạo, thiết kế ra bản vẽ mẫu hoặc mô hình mẫu trước khi thực hiện quá trình in ấn thông thường.
Đến đây chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được Maquette là gì. Nó chỉ là một bản vẽ được thực hiện trong giai đoạn thiết kế ý tưởng và mô hình hóa. Nó là thuật ngữ mô phỏng các quy trình mô hình nhỏ của tác phẩm điêu khắc hoặc dự án kiến ​​trúc ba chiều. Maquette đồng nghĩa với quy mô, mẫu thiết kế.
Marquette là gì?
Marquette là gì?

Những đặc điểm của marquette là gì? 

Xã hội ngày càng phát triển, sự cạnh tranh giữa các đơn vị ngày càng khốc liệt. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, các vấn đề khác cũng ngày được chú trọng hơn. Đặc biệt là những vấn đề cần đến marquette. Vậy tiêu chuẩn hoặc đặc điểm nào tạo ra một marquette chất lượng.

Yếu tố thẩm mỹ 

Đây là yếu tố đứng đầu ngay sau chất lượng. Hình thức và tính thẩm mỹ quyết định tỷ lệ thành công của sản phẩm tương đối cao. Nếu bạn đã có kỹ năng thiết kế thì chắc chắn không cần phải nói nhiều về yếu tố này. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang tìm kiếm thông tin liên quan, hãy nhớ rằng marquette rất đa dạng và thậm chí không có giới hạn nào cả.

Tất cả các Marquette được tạo ra đều phải đẹp. Ngày xưa, bạn có thể sử dụng các công cụ vẽ như bút, thước, giấy, sơn,… để vẽ. Tuy nhiên, ngày nay có thể tạo ra các tác phẩm có độ chính xác và rõ ràng cao hơn bằng cách sử dụng các phần mềm máy tính như: Photoshop, Illustrator, 3D max,…

Ứng dụng thiết kế marquette
Ứng dụng thiết kế marquette

Tính sáng tạo khi thiết kế marquette

Tính sáng tạo cũng là điểm cốt yếu để làm tăng sức hấp dẫn của sản phẩm. Không có bất kỳ giới hạn nào cho sáng tạo và marquette phải thể hiện được điều đó. Khách hàng luôn mong muốn sản phẩm mình nhận được là độc nhất, không sao chép của bất kỳ ai. Nếu tạo ra được sản phẩm sáng tạo và được đón nhận thì chính những người tạo ra marquette đó sẽ tiến thêm một bước đến thành công.

Marquette đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng
Marquette đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng

Tạo được sự thu hút thông qua nội dung

Nét thu hút nằm ở cách bố trí bố cục, màu sắc,… mọi thứ phải tạo nên một tổng thể hài hòa với nội dung một cách rõ ràng nhất. Nó phải truyền cảm hứng và khơi dậy cảm xúc của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nên tránh những hình ảnh có màu sắc sặc sỡ, phức tạp gây rối mắt và khó hiểu. Nếu khách hàng không hiểu được thông điệp những gì họ muốn truyền đạt thì sản phẩm marquette coi như thất bại và phải chinh sửa lại.

Một marquette thành công là truyền tải đúng nội dung đến với khách hàng
Một marquette thành công là truyền tải đúng nội dung đến với khách hàng

Ứng dụng của marquette trong thiết kế kiến trúc và nội thất

Marquette thiết kế kiến trúc 

Ý tưởng sáng tạo trong kiến trúc nói chung và thiết kế kiến trúc nói riêng tạo ra những sản phẩm nâng tầm cuộc sống và mang đậm dấu ấn của nền văn minh xã hội xuyên suốt lịch sử. Marquette kiến trúc là sự tổng hòa của nghệ thuật lắp đặt, mỹ thuật, khoa học và kỹ thuật.

Giá trị cốt lõi trong thiết kế của một công trình là:

  • Tối ưu công năng sử dụng
  • An toàn và bền vững về mặt kỹ thuật
  • Nâng tầm giá trị thẩm mỹ
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư
  • Mang lại giá trị văn hóa – xã hội

Ứng dụng marquette trong thiết kế kiến trúc

Marquette thiết kế nội thất 

Khi điều kiện kinh tế – xã hội thay đổi, nhu cầu về cuộc sống của con người cũng được nâng cao. Từ những nhu cầu cơ bản của cuộc sống đến giải trí cao cấp, mọi người đều muốn những điều tốt đẹp nhất. Để tối ưu hóa không gian sử dụng, thiết kế marquette là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Marquette thiết kế nội thất 3D
Marquette thiết kế nội thất 3D

Từ những giai đoạn đầu tiên, marquette đã thể hiện được các yếu tố như: ánh sáng, màu sắc, chất liệu, cách sắp xếp đồ đạc trong phòng. Đi kèm với công việc này, còn có thể tính toán dựa trên phong thủy nếu được yêu cầu. Điều này thật tuyệt vời phải không nào?

Như vậy, bài viết của Tdecor đã cung cấp cho bạn đầy đủ các tông tin liên quan đến “marquette là gì”. Cơ hội việc làm liên quan tới Marquette cũng rất rộng mở. Vì vậy, nếu bạn biết cách nắm bắt cơ hội và phát triển sớm, bạn chắc chắn có thể là một trong những người dẫn đầu xu hướng mới. Chúc bạn may mắn.

>>>> Xem ngay:

Nội Thất Tdecor

Rate this post

Nội Thất Tdecor

Công ty nội thất Tdecor chuyên tư vấn thiết kế, thi công nội thất trọn gói tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội thất được sản xuất trực tiếp tại xưởng. Hy vọng những gì mà Tdecor chia sẻ đã giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Facebook | Twitter | Hotline: 0962_852_333

.
.
.