Hãy cùng Tdecor điểm danh 10 loại gỗ đắt nhất Việt Nam với chất lượng và vẻ đẹp ấn tượng ngay dưới đây, dùng để đóng và làm đồ nội thất gia đình. Những loại gỗ quý này đều được Tdecor lựa chọn và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tạo ra những sản phẩm nội thất đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Gỗ Trầm Hương 

Đầu tiên, loại gỗ đắt nhất của Việt Nam phải nhắc đến là Trầm Hương. Loại gỗ này có mùi thơm đặc biệt và gần như là độc nhất, nó thuộc nhóm gỗ quý I thường trồng ở Việt Nam, Lào, Cam… Trầm hương được hình thành từ những cây Dó bị mắc bệnh. 1000 cây Dó chưa chắc có 1 cây Trầm Hương nên loại gỗ này càng quý và đắt tiền. Trầm Hương được dùng chủ yếu cho phong thủy, tâm linh, chữa bệnh… và rất linh nghiệm. Còn người xưa cho rằng, gặp được Trầm Hương là do cơ duyên, là linh khí hội tụ.

Gỗ Trầm Hương - 7 loại gỗ quý nhất Việt Nam
Gỗ Trầm Hương

Giá bán trầm hương khai thác tự nhiên rất cao, có thể nói là loại gỗ đắt nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Hiện tại có 3 mức giá Trầm Hương dựa trên 3 loại chất lượng khác nhau:

 • Trầm Hương hạng một (gọi là Kỳ Nam Trầm): dao động từ 2 tỷ/kg đến 20 tỷ/kg.
 • Trầm Hương loại 2 (gồm 5 loài: Hoàng lạp trầm, Hoàng trầm, Giác trầm, Tiến hương, Kê cốt hương): nặng, chìm trong nước. Giá khoảng 400 triệu/kg – 2 tỷ/kg.
 • Trầm Hương loại 3,4,5…: khoảng 2 triệu/kg – 400 triệu/kg tùy giống và chất lượng.

Giá bán Trầm Hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hàm lượng tinh dầu trầm hương có trong gỗ, nguồn gốc, mùi thơm của khối trầm. Giá bán của Trầm Hương tự nhiên rất đắt do giá trị cao và tính khan hiếm trong tự nhiên. Trầm Hương hiện nay đang bị khai thác với quy mô lớn mà không qua bất kỳ biện pháp xử lý bảo tồn nào nên ngày càng quý hiếm và đắt đỏ.

Gỗ Sưa Đỏ 

Gỗ Sưa Đỏ rất quý và hiếm và giá thành cũng thuộc loại đắt nhất hiện nay. Sưa Đỏ thuộc nhóm gỗ I, hiện phân bố chủ yếu ở miền Bắc hoặc miền Trung Việt Nam. Gỗ Sưa Đỏ có thớ 4 mặt, vân gỗ rất đẹp, xếp thành từng lớp thớ mịn và đều. Từng thớ có màu hồng hoặc đỏ sẫm, thình thoảng xen kẽ có thớ màu đen rất đặc biệt, đẹp mắt.

Gỗ sưa đỏ hiện có giá bán khác nhau tùy thuộc vào số lượng, chất lượng và nhiều yếu tố khác. Đây cũng là một loại gỗ đắt nhất Việt Nam hiện tại:

 • Loại 1: Khoảng 30-50 triệu/kg đối với cây lớn đường kính lõi trên 50cm, hình thức già, thân thẳng, dài và dày.
 • Loại 2: khoảng 15-30 triệu/kg đối với cây lâu năm đường kính lõi trên 30cm tùy vào độ thẳng, tuổi gỗ, chất lượng gỗ. Gỗ Sưa Đỏ quý nhất là lõi gỗ, lõi gỗ càng lớn thì sẽ càng quý.
 • Loại 3: Khoảng 5-15 triệu/kg đối với cây có đường kính nhỏ, gốc to và cành lớn của cây cây cổ thụ.
 • Loại 4, 5,…: Giá các loài này nhìn chung thấp, chỉ vài trăm – dưới 5 triệu/kg.
Gỗ Sưa Đỏ - loại gỗ đắt nhất Việt Nam
Gỗ Sưa Đỏ

Nhìn chung, giá của gỗ Sưa Đỏ sẽ dao động dựa trên nhiều yếu tố, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Nếu thương lái Trung săn hàng nhiều thì giá sẽ lên cao nhiều lần, còn không thì nhiều người phải “ôm hàng”.

Gỗ Ngọc Am 

Gỗ Ngọc Am cũng xứng đáng được nhắc đến trong danh sách những loại gỗ đắt nhất Việt Nam. Gỗ Ngọc Am từ xa xưa đã được các bậc vua chúa, quý tộc sử dụng rộng rãi vì nó có mùi hương rất dễ chịu và tạo cảm giác thư thái.

Ngọc Am chia thành hai loại là Ngọc Am đỏ và gỗ Ngọc Am vàng. Nếu bạn dùng đèn pin chiếu lên lớp tuyết trên gỗ Ngọc Am thì chúng sẽ sáng lên thành đường cầu vồng rất đẹp và độc đáo. Hương gỗ tự nhiên Ngọc Am có mùi thơm nhẹ và lâu phai.

Gỗ Ngọc Am
Gỗ Ngọc Am

Gỗ Xá Xị 

Gỗ Xá XỊ hay còn được gọi với tên khác là gỗ Re Hương. Nói đến loại gỗ đắt nhất Việt Nam thì không thể bỏ qua Xá Xị. Gỗ thuộc nhóm IV bảng phân loại các nhóm gỗ Việt Nam và thuộc họ Long Não. Ở Việt Nam, Xá Xị chia thành 2 loại chính:

Gỗ Xá Xị đỏ: Có màu đỏ tươi, loại gỗ này thường được dùng trong phong thủy và tượng trưng cho màu đỏ mang lại may mắn. Nó thường được dùng để chế tác các sản phẩm phong thủy đắt tiền như linh vật, tượng nhỏ, dây chuyền, tràng hạt…

Gỗ xá xị xanh: Loại gỗ này có màu xanh nhạt như tro, chịu nước và chống ẩm, ngâm nước lâu đổi màu gỗ sang màu nâu xám.

Gỗ Xá Xị
Gỗ Xá Xị

Loại gỗ này có độ bền rất lâu, thân gỗ tiết ra tinh dầu tự nhiên có thể chống mối mọt và côn trùng tấn công. Mùi hương gỗ Xá Xị rất thơm để người dùng cảm thấy rất thoải mái khi dùng.

Giá bán gỗ Xá Xị tùy thuộc vào từng loại, có thể lên đến vài chục triệu 1m3. Một số đơn vị bán gỗ Xá Xị theo cân với giá giao động khoảng 150.000vnđ – 300.000vnđ/kg.

Gỗ Mun 

Gỗ mun là loại gỗ quý hiếm nhóm I, một trong những loại gỗ đắt nhất Việt Nam, hiện được xếp vào nhóm IIA cần bảo vệ nghiêm ngặt. Gỗ mun có ở một số rừng: Tuyên Quang, Hà Giang, Quảng Bình, Khánh Hòa,… Là cây lâu năm, nhiều cây cổ thụ có thể sống đến trăm năm, sinh trưởng chậm, ưa sáng, chịu úng. Gỗ Mun luôn nằm trong top 10 loại gỗ đắt nhất Việt Nam. Giá bán gỗ Mun không cố định mà phụ thuộc vào chất lượng và quy cách của gỗ.

Gỗ Mun
Gỗ Mun

Giá gỗ mun hiện nay:

 • Gỗ mun Việt Nam tròn nguyên cây: 40.000.000 vnđ – 50.000.000 vnđ/m3 tùy theo đường kính, chiều dài, độ thẳng,…
 • Hộp Gỗ Mun Việt Nam:

Hộp loại dài > 2 m, rộng > 30 cm xấp xỉ: 60.00.000đ – 70.000.000đ/m3

Loại 2: Đạt 1 trong 2 tiêu chuẩn trên: 50.000.000đ – 60.000.000đ/m3

Loại 3: Không đạt 2 tiêu chí trên: 35.000.000đ – 50.00.000đ/m3

 • Gỗ Mun Nam Phi: loại tròn khoảng 30-40 triệu/m3, loại chải khô khoảng 50–80 triệu/m3. Tính giá gỗ mun một kg gỗ xẻ khô vào khoảng 35.000-50.000 đồng/kg.

Gỗ Pơ Mu

Gỗ Pơ Mu là loại gỗ quý thuộc nhóm I trong danh sách 7 loại gỗ quý nhất Việt Nam và thuộc họ Hoàng Đàn. Pơ Mu hay còn gọi là Đinh hương, Mạy vạc, Tô hạp hương hay Khơ mu. Tuy nhiên, do cây bị khai thác quá mức do có giá trị cao nên được xếp vào Nhóm IIA – nhóm cây cấm khai thác. Hiện nay, Pơ Mu là cây được nhà nước khuyến khích trồng.

Gỗ Pơ Mu lâu năm có đặc tính đanh và cứng, thớ gỗ nhỏ mịn, độ liên kết giữa các thớ gỗ cao nên rất dẻo nên hầu như không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Khi xẻ gỗ Pơ Mu có màu rất nhạt, lâu dần trở nên xỉn màu và hơi ngả vàng. Gỗ có mùi nhẹ nhàng và xua đuổi côn trùng tốt.

Gỗ Pơ Mu
Gỗ Pơ Mu

Giá gỗ Pơ Pu thuộc loại gỗ đắt nhất Việt Nam, phụ thuộc vào đường kính và chất lượng của cây:

 • Cây lâu năm có đường kính hơn 70cm, dài hơn 3m, giá khoảng 80.000.000 đồng/m3. Loại gỗ to đẹp này thường được dùng làm bàn ăn, bàn uống nước…
 • Gỗ Pơ Mu tròn hoặc xẻ, dài hơn 3m, bề ngang khoảng 30-40 cm, giá 40-50 triệu đồng/m3.
 • Giá bán gỗ Pơ Mu loại nhỏ, loại ngắn, loại hỗn hợp dao động từ 10.000-50.000 đồng/kg tùy chủng loại.

Gỗ Trắc 

Gỗ Cẩm Lai là 1 trong 10 loại gỗ đắt nhất Việt Nam, là loại gỗ quý nhóm I, nó còn có tên gọi khác là Trắc Nam Bộ, Cẩm Lai Nam Bộ… Loại gỗ này chủ yếu có ở miền Trung và cũng có mọc rải rác tại khu vực phía Nam.

Trắc có thân khá dày, khi trưởng thành đường kính có thể đạt tới 1m, chiều cao khoảng 25 – 30m, Trắc phát triển tương đối chậm nhưng chất lượng gỗ rất tốt, vỏ nhẵn màu xám nâu hoặc màu vàng nâu, nhiều xơ.

Gỗ Trắc rất bền và dường như có khả năng chống mối mọt, cong vênh tuyệt đối dưới mọi điều kiện thời tiết, khắc nghiệt. Loại gỗ này có mùi chua đặc trưng và trong gỗ có chứa tinh dầu. Hiện nay, 4 loại gỗ cẩm lai chủ yếu được bày bán trên thị trường nội thất Việt Nam là: Trắc đen, Trắc đỏ, Trắc vàng và Trắc Nam Phi. Ngoài ra còn có Trắc xanh và Trắc dây.

Gỗ Trắc còn được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau như làm đồ gỗ mỹ nghệ: bàn ghế, tủ, giường, tủ rượu, đồ cổ, đồ giả cổ… Đồ mỹ nghệ: điêu khắc tượng, lọ hoa, vòng tay, linh vật phong thủy… Ngoài ra gỗ Trắc còn được dùng để xuất khẩu, đặc biệt là thị trường Trung Quốc loại gỗ này rất được ưa chuộng.

Gỗ Trắc - loại gỗ đắt nhất Việt Nam
Gỗ Trắc

Giá gỗ Trắc trên thị trường hiện nay cũng tùy thuộc vào chủng loại và chất lượng.

 • Đối với gỗ Trắc có đường kính từ 40-70cm giá khoảng 600-700 triệu/m3 (1 m3 gỗ cẩm lai nặng khoảng 1090 kg).
 • Gỗ tròn đường kính 20-40cm, ước tính khoảng 200-300 triệu đồng/m3.
 • Thân cây nhỏ giá khoảng 80-100 triệu/m3
 • Gỗ tiêu chuẩn có giá khoảng 150 triệu/m3.
 • Với các loại khúc gỗ, khúc, khúc, rễ, cành, v.v. Vì vậy, giá bán thường ở mức 100.000 – 150.000 đồng/kg.

Gỗ Gụ

Gỗ Gụ là loại gỗ quý thuộc nhóm I của bảng phân loại nhóm cây gỗ. Là một trong 10 loài gỗ đắt nhất Việt Nam và là cây gỗ quý, cây trưởng thành cao khoảng 20-30 m, đường kính khoảng 0,6-8 m, có những cây có thể to tới 1,2 m. Do có đường kính thân lớn, khi xẻ gỗ cao và thẳng nên cho ra tấm gỗ nghệ thuật rất đẹp và có giá trị. Đây là một trong những ưu điểm của gỗ gụ. Do là loài cây có giá trị sinh trưởng chậm, trước đây bị khai thác quá mức nên hiện nay gần như cạn kiệt và được xếp vào nhóm II cấm khai thác tự nhiên.

Gỗ Gụ - gỗ quý tại Việt Nam
Gỗ Gụ

Gỗ Gụ hầu như rất hiếm và đắt đỏ, đôi khi chỉ một số ít được khai thác với giấy phép đặc biệt. Các nguồn gỗ Gụ chính khác trên thị trường chủ yếu là gỗ Gụ mật, gỗ Gụ Lào và gỗ Gụ Nam Phi. Giá của gỗ Gụ cụ thể như sau:

Giá bán gỗ Gụ mật khá rẻ, loại hộp khoảng 20 – 25 triệu / m3 tùy thời điểm và tùy loại.

Gỗ xẻ hộp Gụ lào:

 • Mặt rộng 20 – 30 cm giá khoảng 30 – 35 triệu/m3
 • Mặt rộng 30 – 40 cm giá khoảng 35 – 42 triệu/m3
 • Mặt rộng 40 – 50 cm giá khoảng 40 – 45 triệu/m3
 • Mặt rộng trên 50 cm giá khoảng 50 – 60 triệu/m3

Gỗ xẻ Phách Gụ Lào:

 • Mặt rộng 20 – 30 cm giá khoảng 40 – 50 triệu/m3
 • Mặt rộng 30 – 40 cm giá khoảng 48 – 55 triệu/m3
 • Mặt rộng 40 – 50 cm giá khoảng 52 – 58 triệu/m3
 • Mặt rộng trên 50 cm giá khoảng 60 – 70 triệu/m3

Gỗ Cẩm Lai

Gỗ Cẩm Lai cũng là một trong những loại gỗ đắt nhất Việt Nam. Gỗ Cẩm Lai trong rừng tự nhiên không còn nhiều, nó được liệt vào loại gỗ quý nhóm I và cấm khai thác IIA. Giá gỗ Cẩm Lai trên thị trường hiện nay với loại tròn có đường kính từ 30 – 70cm có giá dao động khoảng 40 – 60 triệu/m3. Còn loại gỗ Cẩm Lai loại xẻ quy cách dài trên 3m cũng tầm 45 triệu /m3.

Gỗ Cẩm Lai
Gỗ Cẩm Lai

Gỗ Cà Te

Gỗ Cà Te hay còn gọi là Hổ Bì, Gỗ Đỏ, Cà Tê, Cate… thuộc nhóm I quý hiếm được liệt kê trong Sách Đỏ Việt Nam, cấm khai thác. Loại gỗ này có lõi màu đỏ sẫm hoặc đỏ nhạt, đặc biệt có thể nhìn thấy những đường vân đen giống như da hổ. Gỗ Cate nặng, thớ mịn, cứng bền, không bị mối mọt, cong vênh. Thân gỗ có những vân xoáy lớn, màu vàng gỗ xen kẽ màu đen cũng là nét độc đáo của gỗ Cà Te. Giá gỗ Cà Te hiện nay khá cao, thuộc loại gỗ đắt nhất Việt Nam, khoảng 38.000.000 VND /m3.

Gỗ Cà Te
Gỗ Cà Te

Trên đây Tdecor đã cung cấp thông tin sơ bộ và giá bán của 10 loại gỗ đắt nhất Việt Nam. Giá đưa ra được nghiên cứu cẩn thận và so sánh từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, giá này chỉ là tham khảo vì giá của dòng gỗ mỹ nghệ này biến động liên tục từ thị trường này sang thị trường khác tùy theo độ HOT và mỗi cây cũng có một giá khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0962 852 333 để được tư vấn miễn phí.

>>>> Xem thêm:

Nội Thất Tdecor

Rate this post

Nội Thất Tdecor

Công ty nội thất Tdecor chuyên tư vấn thiết kế, thi công nội thất trọn gói tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội thất được sản xuất trực tiếp tại xưởng. Hy vọng những gì mà Tdecor chia sẻ đã giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Facebook | Twitter | Hotline: 0962_852_333

.
.
.