Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư là gì? Chúng có thực sự cần cho công việc thiết kế nội thất trong căn hộ không? Đâu là mẫu bản vẽ được giới chuyên gia đánh giá cao nhất? Tim ngay câu trả lời trong nội dung bài viết của Tdecor nhé!

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư là gì?

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư được định nghĩa là phiên bản đồ họa trên giấy cụ thể về chi tiết sắp xếp của các món đồ nội thất trong căn hộ. Để vẽ được chúng, kiến trúc sư phải dày dặn về kinh nghiệm, chuyên môn và xác định thực tiễn mặt bằng tốt. Sau khi hoàn thành bản vẽ, nhân viên thi công sẽ dựa vào đó để tiến hành lắp đặt các chi tiết bố trí nội thất chi tiết.

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Bản vẽ giúp gia chủ biết chi tiết về các thông số và vị trí sắp đặt đồ nội thất trong nhà

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư thông thường sẽ bao gồm 3 phân loại:

  • Bản vẽ riêng về thiết kế nội thất: Mẫu bản vẽ phác thảo đầu tiên dựa trên các yêu cầu của gia chủ đối với đơn vị thiết kế.
  • Bản vẽ thiết kế nội thất 3D: Thể hiện từng thiết kế riêng biệt của căn hộ gia chủ có thể nhìn thấy được màu sắc, vật liệu sử dụng và công năng của từng vật dụng. Ở bước này, gia chủ sẽ đưa ra các yêu cầu liên quan đến chỉnh sửa để hoàn thiện bản vẽ.
  • Bản vẽ triển khai mặt kỹ thuật: Các kiến trúc sư sẽ dựa vào bản vẽ 3D để mô tả chi tiết về yếu tố kỹ thuật. Kích thước của từng con nội thất để giúp đơn vị thi công tiến hành thực thi tốt hơn.

10+ mẫu bản vẽ thiết kế nội thất chung cư xuất sắc nhất năm 2022

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Lối thiết kế chung cư theo style Hàn xẻng
Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế chung cư nhỏ, tiện nghi
Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế mở, nội thất sang trọng, diện tích lớn
Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Mẫu thiết kế phù hợp với gia chủ trung niên
Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Lối thiết kế với nhiều điểm nhấn ở không gian phòng
Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Tone màu chung cư trầm, toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp
Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế theo không gian mở, đón nhận gió và ánh sáng tự nhiên
Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Với bản vẽ này, gia chủ có thể nhìn thấy vị trí các món đồ nội thất được sắp xếp thế nào
Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Bản vẽ chung cư chi tiết từ A – Z các khu vực chức năng

Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nội thất chung cư

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Bản vẽ thiết kế nội thất giúp gia chủ hình dung được các kiểu dáng đồ nội thất phù hợp để sắp xếp. Từ đó lên danh sách mua sắm cũng như thiết kế không gian sống dễ dàng hơn. Điều này hỗ trợ mọi gia chủ tiết kiệm tối đa lượng thời gian trong thi công. Hơn nữa cũng hạn chế được các khoản chi phí phát sinh không mong muốn.

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Bản vẽ hỗ trợ gia chủ tiết kiệm chi phí và thời gian nhanh nhất

Trong trường hợp không có bản vẽ, gia chủ sẽ không định hình được vị trí nào cần lắp nguồn điện, đặt ghế sofa ở đâu hợp lý. Từ đó, việc bố trí đồ nội thất hay đường điện trở nên khó khăn. Gia chủ sẽ bị phụ thuộc vào tiến độ hoàn thiện của công trình và đơn vị thi công.

Thoải mái chỉnh sửa theo ý muốn của gia chủ

Bản vẽ khác họa một cách đầy đủ các yếu tố thi công nội thất sơ bộ. Vì thế, khi nhìn vào bản vẽ thiết kế nội thất chung cư này, nếu gia chủ muốn thay đổi bất cứ điều gì có thể đề xuất với đơn vị thi công. Đồng thời, bạn cũng có thể dựa vào đó để thiết kế, sắp đặt nội thất theo các phong cách yêu thích khác. Ví dụ như cổ điển, đương đại, indochine…

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Dựa vào bản vẽ, gia chủ định hình được không gian căn nhà

Giúp gia chủ định hình được không gian sống tương lai

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư tựa như một phiên bản thu nhỏ của căn hộ vậy. Chúng thể hiện rõ vị trí lắp đặt nội thất, màu sắc và kích thước của từng vật dụng. Dựa vào đó, gia chủ có thể hình dung được cụ thể không gian sống của bản thân trong tương lai thế nào.

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Bản phác thảo chi tiết về các khu vực chức năng trong căn hộ

Cân đối trong không gian, chi tiết thiết kế

Nếu không có bản vẽ thiết kế nội thất chung cư thì gia chủ sẽ không thể nhìn tổng quát được màu sắc của căn hộ. Điều này sẽ dẫn đến tình huống màu sắc ở các khu vực bị lộn xộn. Khi có sự trợ giúp của bản vẽ thì tình thế sẽ đối ngược hoàn toàn. Gia chủ có thể định hướng được không gian sống của bản thân và chọn ra gam màu chủ đạo phù hợp nhất.

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Bản vẽ giúp định hình tốt khoảng cách và cân đối không gian tốt hơn

Khi thực hiện bản vẽ thiết kế nội thất chung cư cần chú ý đến điều gì?

Tính chi tiết, đủ đầy

Bản vẽ thiết kế nội thất nhất thiết cần phải đầy đủ và chi tiết. Có như vậy mới giúp đơn vị thi công lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc bản vẽ cần thể hiện được toàn bộ thông tin về:

  • Vật liệu sử dụng
  • Kích thước trong từng không gian
  • Thông số kỹ thuật của từng khu vực
  • Diện tích lặp đặt
  • Ngân sách dự trù cho đồ nội thất….
Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Bản vẽ phải đầy đủ các thông tin cần thiết

Đảm bảo về sự nhất quán của căn hộ

Đây là yếu tố cốt lõi để quyết định được nét đẹp của căn nhà. Nhà có hài hòa, cân đối với nhau hay không phù thuộc rất nhiều vào đồ dùng nội thất. Người thiết kế bản vẽ vì thế cần phải đảm bảo rằng, các thông số thể hiện rõ vị trí bố trí của các món đồ nội thất. Chúng phải bổ trợ và liên kết với nhau để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh.

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Sự nhất quán trong từng khu vực căn hộ cần được thể hiện rõ ràng trên bản vẽ

Chọn đơn vị thực hiện bản vẽ thiết kế nội thất chung cư

Bản vẽ mang đến chất lượng tốt nhất phụ thuộc nhiều vào trình độ của người thực hiện. Đơn vị thực hiện tốt sẽ nâng cao giá trị vốn có của căn hộ và thỏa mãn được tiêu chí thẩm mỹ tốt. Vì thế, bạn nhất thiết phải cẩn trọng chọn người đảm nhận tốt. Họ phải biết cập nhật các xu hướng mới, vận dụng phần mềm công nghệ và áp dụng thành công vào thực tiễn nhé!

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư
Đơn vị thiết kế uy tín cho bạn căn hộ đẹp, chuẩn phong thủy

Trên đây là chi tiết thông tin về bản vẽ thiết kế nội thất chung cư cũng như các mẫu được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Hãy tham khảo kỹ hơn và lựa chọn cho căn hộ của riêng mình bạn nhé! Nội thất TDecor hiện đang là đơn vị được tín nhiệm bởi sự chất lượng, thiết kế tốt. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ đến đơn vị Tdecor để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Tin bài liên quan:

Nội thất Tdecor

Rate this post

Nội Thất Tdecor

Công ty nội thất Tdecor chuyên tư vấn thiết kế, thi công nội thất trọn gói tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội thất được sản xuất trực tiếp tại xưởng. Hy vọng những gì mà Tdecor chia sẻ đã giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Facebook | Twitter | Hotline: 0962_852_333

.
.
.